Chế biến lòng cá lăng như thế nào?
Lòng Cá lăng ăn được không ? Chế biến món gì ngon?
Cũng khá nhiều bạn hỏi tôi câu hỏi trên, và cũng nhiều người nghĩ là không
ăn được lên vứt đi. Thực ra lòng cá lăng ăn được, rất ngon là đằng khác, chế
biến thì rất đơn giản: ít người ăn thì lòng cá lăng xào hành thì là, nhiều
người ăn thì lòng cá lăng xào nấm, hay lòng cá lăng xào dưa, đơn giản hơn thì
mọi người cho vào nồi lẩu...
Cá lăng càng to thì ăn lòng càng ngon, lòng cá lăng ăn ngon và giòn hơn
lòng cá trắm đen. Theo nhiều người ăn và đánh giá thì ăn cá lăng thị chắc dai,
thơm ngon đã đành nhưng ngon nhất vẫn là món lòng cá lăng,
Cách làm thì như lòng gà chỉ việc
rửa sạch thái khúc tầm 2cm rồi chế biến tùy thích.
Sau đây tôi xin giới thiệu cách làm lòng cá lăng xào dưa đã trở thành một món ăn khoái khẩu và rất quen
thuộc đối với mọi người đặc biệt với cánh mày râu khi muốn tìm một món ăn để
nhâm nhi cùng cốc bia hay chén rượu tại các quán nhậu. Các bà nội trợ có thể
giữ chân chồng ở nhà bằng món lòng cá cá lăng này nhé.
Nguyên liệu khá đơn giản :
- Lòng cá lăng: 01 bộ
- Dưa cải muối chua: 300 gam
- Gia vị: hành khô, hành
lá, ớt tươi, tỏi khô, dầu
ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối.
Cách làm
Cách làm
Với lòng cá Lăng, ta cho ít dấm pha loãng với
nước lã, rửa sạch, bóp muối, rồi rủa sạch bằng nước lã, sau đó để ráo nước. Ướp thêm một ít bột ngọt,
hạt nêm trong 5 phút.
Dưa chua nên kiểm tra độ
mặn và chua của dưa, nếu dưa chua quá thì rửa với nước sạch, vắt kiệt nước để dưa không quá mặn và chua.
Hành khô, tỏi bóc vỏ,
băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái vát.
Cho dầu vào chảo sau đó cho hành, tỏi vào phi thơm lên. Rồi cho lòng cá Lăng vào xào cho tới khi lòng cá săn lại. Cho nước mắm, đường, bột ngọt hay hạt nêm vào sao cho vừa miệng, rồi tiếp đến cho dưa cải vào xào cho tới khi cạn nước, khi dưa chin có thể cho thêm hành lá, ít ớt vào, khi nếm thấy vừa miệng thì tắt bếp đổ ra đĩa. Rồi thưởng thức
Cho dầu vào chảo sau đó cho hành, tỏi vào phi thơm lên. Rồi cho lòng cá Lăng vào xào cho tới khi lòng cá săn lại. Cho nước mắm, đường, bột ngọt hay hạt nêm vào sao cho vừa miệng, rồi tiếp đến cho dưa cải vào xào cho tới khi cạn nước, khi dưa chin có thể cho thêm hành lá, ít ớt vào, khi nếm thấy vừa miệng thì tắt bếp đổ ra đĩa. Rồi thưởng thức
Món ăn nay có thể ăn
với cơm hoặc cho các ông chồng lai rai với bạn bè. Khi ăn ta thấy vị giòn giòn của lòng cá vị chua chua của dưa cải, vị hơi
cay của ớt... mang đến
một cảm nhận rất tuyệt.
Còn chờ gì nữa các bạn thực hiện luôn món ăn này ngay thôi nhé, vữa
dễ làm, lại ngon miệng, tuy là đặc sản nhưng giá cả lại rất rẻ!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét