Ảnh có tính minh họa sưu tầm từ internet
- Nguyên liệu gồm có: cá lăng, măng chua, hành khô, tỏi, cà chua, mẻ, ớt tươi, sa tế, một nửa quả dứa, 1tép sả đập đập băm nhỏ
- Cách chế
nước dùng: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành với tỏi, sả
rồi cho cà chua thái miếng cùng với măng chua, dứa thái lát, đầu đuôi cá đảo
qua rồi cho gia vị vào đảo nhẹ tay một lúc cho gia vị ngấm sau đó đổ nước sôi
vào nồi, cho thêm mẻ đun một lúc, nếm vừa miệng nước dùng có vị chua thanh
thanh, thơm ngon, mùi thơm gia vị, và ngọt của nước dùng thì đạt.
- Cách ăn:
cho nước dùng ra nồi lẩu cho thêm ớt tươi hoặc sa tế nếu ăn cay, cá lăng cắt
khúc 1.5 cm
đến 2 cm ,
hoặc phi lê thái con chì, thêm chút gia vị, xắp ra đĩa rắc gừng thái chỉ lên.
Thế là đã có nồi lẩu thơm ngon, bổ dưỡng và nhanh chóng.
Ảnh có tính minh họa sưu tầm từ internet
Món này có thể ăn
cùng với rau rọc mùng, rọc lèo( bèo tây) hoa chuối, hành lá, rau thì là, rau
ngổ cho vào nồi lẩu nhúng.
lẩu cá lăng ngon nhưng mỗi tội đắt
Trả lờiXóa