Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Cá chép giòn rang muối lá lốt


Cá chép giòn rang muối lá lốt ngon lạ miệng, cứ nghĩ đến là lại thấy xúyt xoa ứa nước miếng, cái dai giòn của thịt cá, mùi thơm nồng của lá lốt, vị đậm đà ngậy bùi của gia vị hòa quyện vào nhau làm cảm giác ham muốn ăn uống cứ trỗi dậy.


Cá chép giòn rang muối lá lốt ngon lạ miệng vô cùng hấp đẫn


v    Nguyên liệu:

Ø     Cá chép giòn: 1con 2kg (tùy theo lượng người ăn).

Ø     Bột muối rang.

Ø     Hành khô, lá lốt

Ø     Rượu hoa tiêu.

Ø     Mì chính, nước mắm, hạt tiêu, mỡ lợn, ngũ vị hương.

Ø     Bột mỳ, bột bắp, bột sư tử.

Ø     Trứng gà .

v    Sơ chế:

Ø     Cá chép giòn đánh vảy, loại bỏ mang, vây và nội tạng rồi xát muối rửa sạch, phi lê cá chép giòn, lấy hai miếng thịt phi lê thái con chì( to như ngón tay cái), để ráo nước.

Ø     Hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch thái chỉ.

Ø     Tẩm ướp cá chép giòn với mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương để khoảng 10 phút, tiếp tục cho rượu hoa tiêu, lòng đỏ trứng gà vào rồi trộn đều để ngấm khoảng 15 phút.

Ø     Trộn hỗ hợp bột mỳ + bột bắp + bột sư tử vào với nhau.

v    Cách làm:

Ø     Bắc chảo lên bếp, đổ mỡ lợn vào đun đến khi sôi già thì cho Cá chép giòn lăn qua hỗn hợp bột nói trên, đem chiên, khi miếng cá hơi ngả màu vàng ta cho lá lốt thái chỉ vào, đảo đều. Khi cá đã giòn, vớt cá ra cho ráo dầu.

Ø     Hành khô phi lên rồi vớt ra ngoài.

Ø     Cho cá vừa chiên giòn vào chậu rắc muối rang, hành phi vào rồi xóc đều lên.

v    III thưởng thức:

Ø     Chút cá ra đĩa rắc chút ít bột muối chiên lên, đặt lên bàn và thưởng thức.

Ø     Món này ăn nóng, dùng để làm mồi uống bia, rượu thì ngon tuyệt.
    Trong khi thịt Cá chép giòn dùng để làm món rang muối thì đầu, đuôi cá có thể thêm món canh chua cá chép giòn ngon vô cùng.
    Chúc các bạn nấu ăn ngày càng ngon và nhớ chia sẻ với mọi để ai cũng được ăn ngon nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét